“Cứ như là yêu” – 5 động tác Yoga của hạnh phúc

Tập luyện Yoga là nghệ thuật của sự chấp nhận, bao dung và cuối cùng, đỉnh cao nhất chính là tình yêu, đối với bản thân mình và mọi vật xung quanh.

Đối với những người tập Yoga, niềm hạnh phúc không đến từ ngoại tác, mà xuất phát từ chính bên trong. Trong tình yêu, chúng ta cảm thấy được che chở, an toàn và dễ chịu nhưng cũng không kém phần đau đầu và mệt mỏi. Thế nhưng, khai thông suối nguồn hạnh phúc chảy tràn bên trong thông qua tập luyện, học cách trân trọng chính mình và cuộc sống sẽ khiến chúng ta luôn cảm thấy được yêu thương, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

clioleadhappiness.jpg

5 động tác dưới đây sẽ mở rộng lồng ngực, củng cố và ổn định vai. Đây chính là “hình dạng” của việc “mở cửa trái tim”.  Đồng thời, các động tác này mở rộng và kéo dài lồng ngực sẽ cho phổi không gian để mở rộng, giúp chúng ta hít thở hơi thở lớn hơn, đầy đủ hơn, nuôi dưỡng não với nhiều oxy hơn, làm dịu hệ thống thần kinh trung ương, và giải phóng các hormone hạnh phúc.

  1. Duỗi căng tay qua đầu – Overhead Stretch 
    clioarmsup.jpg
    Đan các ngón tay vào nhau, lật ngửa lòng bàn tay sao cho lưng của bàn tay ở phía trên đỉnh đầu. Khi hít vào, mở rộng khuỷu tay và kéo vai ra xa khỏi tai như thể đang cố kéo rời các ngón tay ra. Khi thở ra, đẩy lòng bàn tay lên trời, nâng luôn cả phần bụng xung quanh rốn.

     Iyengar đã từng có 1 câu nói nổi tiếng: “Nếu bạn mở vùng nách ra, bạn sẽ không bao giờ phải cảm nhận nỗi buồn đau.” 

  2. Bán Trói Sau Lưng – Half Bind Behind the Back
    behindbackbound.jpg

Thẳng tay, lòng bàn tay hướng về phía sau, mở xương đòn. Dùng một tay nắm lấy phần bắp tay trên của cánh tay còn lại. Khi hít vào: Tiếp tục mở và nâng cao xương đòn. Khi thở ra: Nhấc phần bụng dưới lên và lùi vào phía trong để duy trì độ kéo dãn và sự chắc chắn của lưng.

3. BackBend Nhẹ – Gentle BackBend

handsbehindback.jpg

Mở rộng và nâng ngực lên để mở rộng vai. Giữ như thế và nhẹ nhàng hạ xương sườn phía trước xuống một chút. Bắt tay ra phía sau lưng. Mở rộng phần lưng dưới trong khi phần ngực trên nở ra cùng với hơi thở. Ngửa đầu ra phía sau nếu cổ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhìn lên bầu trời hoặc dọc theo chiều sống mũi.

4. Cánh tay của Chim Ưng – Eagle Arms

eaglelove.jpg

Mở rộng cánh tay và tự thưởng cho mình một cái ôm thật ấm áp nào. Nhưng hãy nhớ là để một tay ở dưới tay còn lại nhé ☺ Sau đó, kéo căng hơn nữa, dựng đứng từ phần cẳng tay trở lên và quấn 2 cổ tay vào nhau. Mở rộng xương đòn.

5. Chó úp mặt – Downward Facing Dog

downdog.jpg

Một sự đảo ngược đáng yêu khi chúng ta đặt trái tim lên một vị trí cao hơn cái đầu 😛
Bạn có thể trở thành một “chú chó úp mặt” hay bất kỳ sự đảo ngược thú vị nào khác mà bạn muốn.

Theo Sonima 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s