NAMASTE LÀ GÌ?

Thường xuyên giáo viên của bạn kết thúc lớp học bằng lời chào Namaste, nhưng hiếm khi nào giải thích rằng câu nói này có ý nghĩa gì?
☘️Câu chào này cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự đặc trưng cho Yoga.
☘️Namaste (/ ˈnɑːməsteɪ /), trong kỷ nguyên đương đại, nó được tìm thấy ở tiểu lục địa Ấn Độ, Đông Nam Á và trong số những người di cư theo đạo Hindu trên toàn thế giới. Nó được sử dụng cho cả chào hỏi và tạm biệt. Namaste thường được nói đi kèm với cúi nhẹ đầu và hai bàn tay ấn vào nhau, lòng bàn tay chạm vào nhau và ngón tay hướng lên trên, ngón cái áp sát vào ngực. Cử chỉ này được gọi là Añjali Mudrā hoặc Pranamasana.

DSC_1988.JPG
☘️Trong Ấn Độ giáo, nó có nghĩa là “Tôi cúi đầu trước đấng thiêng liêng trong bạn”. Namaste cũng có thể được nói mà không có cử chỉ hoặc cử chỉ được thực hiện không lời.
Ngoài ra, Namaste còn có thể hiểu là “Ánh sáng trong tôi cúi chào ánh sáng nơi bạn”, hay “tôi cúi chào con người thật trong bạn”.
☘️Bằng thái độ trân trọng và nhẹ nhàng, thực sự biết ơn vì những người đã dành thời gian để tôn trọng con người thực trong chúng ta.
☘️Vậy lần tới, khi bạn có dịp nói Namaste, hãy để nó trở thành sự trân trọng thực sự và nhận điều đó từ những người xung quanh nhé.
🌷🌷Namaste!🌷🌷

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s