ĐÔI ĐIỀU VỀ HÍT THỞ TRONG YOGA

👉Hơi thở là cầu nối giữa cơ thể và sự sống, giữa chúng ta và vũ trụ bao la. Bạn cũng biết đấy, chúng ta có thể nhịn ăn nhịn uống tính bằng số ngày, nhưng nhịn thở chỉ được tính bằng phút mà thôi.
👉Hơi thở càng quan trọng hơn nếu bạn muốn khám phá sự kỳ diệu của Yoga- Hơi thở mang theo năng lượng. Nhưng ít trong số chúng ta chú ý đến điều này.
👉Ở Gana, bạn sẽ được hướng dẫn và nhắc nhở kết nối các động tác, tư thế với hơi thở để có một bài tập sâu hơn, hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần.
Ở bài viết này, Gana hướng dẫn các bạn 2 cách thở cơ bản khi kết hợp với các tư thế Yoga ( Asanas).
✨✨Để tìm hiểu sâu hơn, và được hướng dẫn các bài tập thở năng lượng khác, vui lòng liên hệ Gana và tham gia ngay Khóa học YOGA NỀN TẢNG- chương trình độc quyền tại Gana bạn nhé!
🌻 Kĩ thuật thở trong Yoga có gì đặc biệt
Trong khi thực hành các tư thế Asana trong Yoga, chúng ta nên hít thở bằng mũi, lý do bao gồm nhưng không hạn chế những điều sau đây:
1. Trong mũi của có màng lọc chất bụi bẩn trong không khí. Khi hít thở bằng mũi, màng lọc này loại bỏ những chất bụi bẩn ấy, giúp cơ thể tránh mắc phải bệnh do vi khuẩn trong không khí gây ra. trong khi hít thửo bằng miệng sẽ không có được điều này (do khoang miệng không có màng lọc ấy).
2. Hít thở bằng mũi giúp điều hòa nhiệt độ không khi đưa vào cơ thể, để nhiệt độ không khí cân bằng với nhiệt độ cơ thể.
3. Cân bằng năng lượng: Mũi trái đại diện cho mặt trăng, phần âm, có tính lạnh. Mũi phải, đại diện cho mặt trời, phần dương, tính nóng. Hít thở bằng mũi tạo sự cân bằng cho năng lượng đưa vào cơ thể.
🌻 Phương pháp thở trong khi thực hành Asana?
1. Phình bụng khi hít vào, hóp bụng khi thở ra
🔑 Thực hiện khi nào?
Khi thực hiện các bài tập thở chuyên biệt.
Được thực hiện trong hầu hết các tư thế, tuy nhiên theo chuyên gia của Gana, chúng ta không nên ap dụng phương pháp thở này khi thực hiện các tư thế vặn xoắn phần bụng hoặc uốn lưng sâu.
📯 Cách thực hiện:
⁃ Hít vào: hít thật sâu, chậm, không khí từ từ tràn đầy 3⁄4 phổi. Lúc này đẩy cơ hoành xuống dưới để đưa được nhiều hơn không khí vào phổi, từ đó, vùng bụng tự động phình ra.
⁃ Thở ra: là quá trình đảo ngược: từ từ đẩy hết phần khí ra khỏi phổi, đẩy cơ hoành lên phía phổi để ép hết không khí ra, phần bụng hóp dần lại.
2. Mở rộng lồng ngực khi hít vào, xẹp vùng ngực khi thở
🧲 Thực hiện khi nào?
⁃ Các bài tập thở chuyên biệt.
⁃ Khi thực hiện các tư thế mà phải vặn xoắn phần bụng hoặc uốn lưng sâu, hoặc những tư thế cần siết cơ bụng ( Bánh xe, Tam giác vặn…)
💡 Cách thực hiện?
⁃ Hít vào: hít thật sâu, chậm, không khí từ từ tràn đầy 3⁄4 phổi. Lúc này giãn cơ hoành sang hai bên để đưa được nhiều hơn không khí vào phổi, ngực sẽ phình ra.
⁃ Thở ra: là quá trình đảo ngược: từ từ đẩy hết phần khí ra khỏi phổi, co cơ hoành lại để ép hết không khí ra, ngực hóp dần lại.
Để tìm hiểu sâu hơn, và được hướng dẫn các bài tập thở năng lượng khác, vui lòng liên hệ Gana và tham gia ngay Khóa học YOGA NỀN TẢNG- chương trình độc quyền tại Gana bạn nhé!
Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!
—————————————————–
🔴 🔴GANA YOGA CENTER 🔴 🔴
🕉️ 🕉️True Yoga- True you🕉️ 🕉️
☎️ Hotline: 0968.786.285 ☎️
Tầng 3, CC 43-45, ngõ 130 Đốc Ngữ, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 0243.200.9894
……………………………..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s